Gieo ý thức gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận

——————————

Hiểu về MVP

MVP không phải là một sản phẩm rẻ hơn, mà là một cách học tập thông minh

MVP không phải lúc nào cũng là phiên bản nhỏ hơn/rẻ hơn của sản phẩm cuối cùng (Final product) của bạn. Xác định mục tiêu cho MVP có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Máy bay không người lái trên Heartland

Steven (Một nhà khởi nghiệp cừ khôi và cũng là một học giả đầy nhiệt huyết) tình cờ gặp một công ty khởi nghiệp nhỏ tại Stanford, người muốn dùng Máy bay không người lái có camera siêu quang phổ trên các cánh đồng nông trại để thu thập hình ảnh siêu quang phổ.

Những hình ảnh này sẽ có thể cho người nông dân biết cây trồng của họ khỏe mạnh như thế nào, có bị sâu bệnh hay không, có đủ phân bón và đủ nước hay không. (Máy ảnh có đủ độ phân giải để xem từng cây riêng lẻ.)

Biết được điều này có nghĩa là các trang trại có thể đưa ra dự báo chính xác hơn về sản lượng mà cánh đồng của họ sẽ sản xuất, liệu họ có nên xử lý sâu bệnh ở những khu vực cụ thể hay không và chỉ bón phân và nước ở những nơi cần thiết.

Tất cả thông tin này sẽ giúp nông dân tăng sản lượng (kiếm được nhiều tiền hơn) và giảm chi phí bằng cách sử dụng ít nước và phân bón/hóa chất hơn mà chỉ bón ở những nơi cần thiết.

Kế hoạch của họ là trở thành nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu trong một doanh nghiệp mới nổi có tên là “nông nghiệp chính xác”. Họ sẽ đến các cánh đồng của nông dân hàng tuần, điều khiển máy bay không người lái, thu thập và xử lý dữ liệu, sau đó cung cấp cho nông dân ở dạng dễ hiểu.

Khám phá khách hàng trên các trang trại

Nhóm khởi nghiệp đã tường thuật lại cuộc nói chuyện với người nông dân cho Steven: ”Nông dân hiểu rằng việc không thể xem chi tiết những gì đang diễn ra trên cánh đồng của họ là một vấn đề, và nếu có dữ liệu như thế này sẽ là rất tuyệt vời với họ”.

Vì vậy, nhóm đã quyết định rằng đây giống như một công việc kinh doanh thực sự mà họ muốn xây dựng. Và bây giờ họ đang quyên góp tiền để xây dựng một sản phẩm khả thi tối thiểu nguyên mẫu (MVP.)

Học hỏi không phải là một quy trình kỹ thuật

Họ muốn có một khách hàng đầu tiên hài lòng, người sẽ nhận ra giá trị dữ liệu của họ và sẵn sàng trở thành người truyền bá.

Họ kết luận rằng cách duy nhất để có được một khách hàng ban đầu hài lòng là xây dựng một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP). Họ tin rằng MVP cần phải.

  • Trình diễn chuyến bay không người lái
  • Đảm bảo phần mềm của họ có thể ghép tất cả các hình ảnh của cánh đồng lại với nhau
  • Sau đó trình bày dữ liệu cho người nông dân theo cách mà người nông dân có thể sử dụng.

Và họ kết luận một cách logic rằng cách để làm điều này là mua máy bay không người lái, mua máy ảnh siêu quang phổ, mua phần mềm xử lý hình ảnh, dành hàng tháng trời cho kỹ thuật để tích hợp máy ảnh, nền tảng và phần mềm với nhau, v.v. Và liệt kê ngân sách để làm tất cả những điều này.

Và dĩ nhiên điều này là sai. Vì sao.

Hãy chú ý đến giải thưởng

Nhóm của anh ấy đã nhầm lẫn giữa mục tiêu của MVP, (xem liệu họ có thể tìm được một nông dân hài lòng sẽ trả tiền cho dữ liệu hay không?) với quá trình đạt được mục tiêu (Cần đầu tư và xây dựng từng bước gì để đạt mục tiêu). Họ đã có mục tiêu đúng nhưng MVP sai để kiểm tra nó. Đây là lý do tại sao.

Giả thuyết của nhóm là họ có thể cung cấp dữ liệu hữu ích cho nông dân, và nông dân sẽ trả tiền. Vì công ty tự xác định mình là một công ty dịch vụ dữ liệu vậy nên người nông dân không quan tâm liệu dữ liệu đến từ vệ tinh, máy bay, máy bay không người lái hay do ma thuật miễn là họ có thông tin kịp thời.

Điều đó có nghĩa là tất cả công việc mua máy bay không người lái, máy ảnh, phần mềm và thời gian tích hợp tất cả đều bị lãng phí thời gian và công sức. Bây giờ họ chưa cần phải kiểm tra bất kỳ điều gì trong số đó. Điều họ cần làm là dành thời gian thử nghiệm đầu tiên xem liệu nông dân có quan tâm đến dữ liệu hay không.

Vì vậy, “Sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu thuê một chiếc máy ảnh và máy bay hoặc máy bay trực thăng, bay qua cánh đồng của nông dân, xử lý dữ liệu bằng tay và xem liệu nó có phải là thông tin mà nông dân sẽ trả tiền không? “

MVP

Họ suy nghĩ một lúc rồi phá lên cười và nói: “Chúng tôi là kỹ sư và chúng tôi muốn thử nghiệm tất cả những công nghệ tuyệt vời, nhưng bạn lại muốn chúng tôi kiểm tra xem trước tiên chúng tôi có sản phẩm mà khách hàng quan tâm hay không và liệu đó có phải là một doanh nghiệp hay không. Chúng ta có thể làm điều đó.”

Bài học rút ra là gì
  • A minimum viable product is not always a smaller/cheaper version of your final product
  • Think about cheap hacks to test the goal
  • Great founders keep their eye on the prize

Nguồn: Steven Blank

TÌM HIỂU THÊM

Market Size

Huy động vốn

Kỹ thuật phỏng vấn khách hàng để thẩm định giả thuyết

DANH MỤC CÁC BÀI VIẾT TRƯỚC

Bài 0: Khung phân tích chung

Bài 1: Mối liên hệ giữa mô hình phát triển khách hàng và phát triển sản phẩm

Bài 2: Tìm hiểu khách hàng – triết lý tìm hiểu khách hàng

Bài 3: Tìm hiểu khách hàng – Giả thuyết khách hàng và vấn đề

Bài 4: Tìm hiểu khách hàng – Giả thuyết về sản phẩm

Bài 5: Tìm hiểu khách hàng – Giả thuyết về kênh phân phối và giá cả

Bài 6: Tìm hiểu khách hàng – Giả thuyết tiếp cận khách hàng (tạo nhu cầu)

Bài 7: Tìm hiểu khách hàng – Giả thuyết về các loại thị trường

Bài 8: Tìm hiểu khách hàng – Giả thuyết về cạnh tranh


bởi

Tags:

Bình luận

Trả lời