Gieo ý thức gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận

——————————

Thấu hiểu khách hàng qua tà áo dài của đệ nhất phu nhân tổng thống Hàn Quốc bà Kim Keon-hee

Nếu như trong chúng ta có theo dõi tình hình đất nước thì trong tuần vừa qua có một sự kiện mà báo chí đưa tin dày đặc, đó là chuyến thăm của tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cùng phu nhân bà Kim Keon-hee từ ngày 22-24/6.

Bên cạnh các thông tin về kinh tế như:  Giao dịch thương mại hai nước 2023 dự kiến là 100 tỷ đô la, tháp tùng chuyến đi với tổng thống Hàn Quốc có khoản 205 doanh nghiệp hàng đầu (Samsung, LG, Lotte, Hyundai,…), có hơn 200 nghìn lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc,… Thì có một sự kiện chiếm spotlight của hầu hết các tờ báo trong nước và quốc tế đó là đệ nhất phu nhân tổng thống Hàn Quốc diện áo dài Việt Nam. Sự kiện này còn đặc biệt hơn, là đầu lễ đón bà mặc một bộ đồ khác và sau lễ đón bà rời đi với một bộ áo dài truyền thống của người Việt Nam.

Đầu lễ đón
Sau lễ đón

Sự kiện này nói lên điều gì?. BÀ ĐÃ ĐỐN TIM CẢ 100 TRIỆU NGƯỜI DÂN VIỆT NAM. Và nếu nhìn về lợi ích kinh tế đơn thuần, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi nhiều người đổ xô làm việc cho các công ty Hàn Quốc và ngày càng sử dụng nhiều hơn các sản phẩm Hàn Quốc.

Nhìn lại mô hình tháp nhu cầu của nhà tâm lý học Maslow, Sự kiện bà Kim Keon-hee mặc áo dài chẳng phải là “Đỉnh của đỉnh” đối với nhu cầu của 100 triệu dân Việt Nam hay sao?

Tháp nhu cầu Maslow

bởi

Tags:

Bình luận

Trả lời